Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình nâng cao khả năng tiếp cận của công  cụ tìm kiếm một cách tự nhiên, bằng cách tích hợp các yếu tố thân thiện với công cụ tìm kiếm vào trang web. Công việc này thường được làm một cách chuyên nghiệp bởi các nhà thiết kế website.

 

thiet ke web soc trang seo

Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm

 

Công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công cần có là sự cải tiến cấu trúc website, lựa chọn các từ khóa một cách tinh tế, phù hợp để tối ưu hóa trên trang web. Các từ khóa sẽ được thiết kế sao cho dễ dàng nhận ra từ các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Công việc tìm kiếm tối ưu hóa được chia thành hai phần cơ bản: nội dung ngay trên trang, và tối ưu hóa từ các trang khác liên quan.

- Tối ưu hóa ngay trên trang web của mình bao gồm chẳng hạn như HTML, nội dung văn bản và hình ảnh, ...

- Tối ưu hóa từ các trang bên ngoài là chủ yếu tạo ra các liên kết trỏ về trang web được tối ưu từ các trang web khác có độ tin cậy cao.

Các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing và Yahoo cho kết quả tìm kiếm chính. Các nội dung chữ, video và nội dung khác được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm khi các công cụ tìm kiếm xem nó là phù hợp nhất cho người dùng. Các thông tin này được nhận dạng 1 cách tự nhiên bởi công cụ tìm kiếm chứ không phải trả phí cho quảng cáo từ khóa.

Tăng hạn từ khóa được chia làm 2 loại:

Cách làm tăng hạn từ khóa bằng phương pháp chính quy, cách này sẽ được tồn tại lâu dài theo thời gian vì phù hợp với mọi tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm.

Các làm tăng hạn từ khóa bằng phương pháp không chính quy, cách này chỉ có thể làm tăng hạn từ khóa trong thời gian ngắn. Sau một thời gian công cụ tìm kiếm sẽ nhận biết các cách không chính thống này và không tính điểm cho việc tăng hạn từ khóa này nữa.

Để biết thêm chi tiết về việc tăng hạn từ khóa như thế nào vui lòng liên hệ quản trị website.

 

Quach Thanh Tinh